Vì sao người tiểu đường (đái tháo đường) lâu năm hay bị tê bì chân tay, tiểu đêm, mờ mắt?

Hầu hết những người tiểu đường (đái tháo đường) đều gặp các triệu chứng tê bì chân tay, tiểu đêm, mờ mắt...Vậy tại sao lại như vậy?

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là gì?

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường: là tình trạng đường huyết trong máu tăng cao, trên 7 mmol/dl với các biểu hiện 4 nhiều: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều. Gồm tiểu đường type 1 và type 2.

Biểu hiện của bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

1. Uống nhiều, tiểu nhiều, khát nhiều:

Chức năng chính của thận là lọc máu và các chất thải. Khi lượng đường huyết tăng cao buộc thận phải bài tiết thêm lượng đường này vào nước tiểu, kéo theo nước từ các mô của cơ thế vào máu để pha loãng đường, gây tình trạng tiểu nhiều lần, nhất là ban đêm, nhẹ là 2-3 lần/đêm, nặng có thể lên tới trên 10 lần một đêm.

Việc tiểu nhiều, sẽ làm cơ thể tăng nhu cầu sử dụng nước để bù lại lượng nước đã mất làm cho người bệnh tiểu đường luôn cảm thấy khát nước, khô cổ. Uống nhiều nước dẫn đến vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại buộc thận phải làm việc quá mức để lọc. Lâu dần dẫn đến tổn thương màng lọc cầu thận nguy cơ suy thận phải chạy thận nhân tạo rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Khát nước liên tục là triệu chứng thường gặp ở bệnh tiểu đường.

khat nuoc uong nhieu o nguoi tieu duong

Uống nhiều, tiểu nhiều, khát nhiều – là các biểu hiện đầu tiên ở người tiểu đường

2. Hiện tượng Đường niệu:

Khi lượng đường huyết tăng cao buộc thận phải bài tiết thêm lượng đường này vào nước tiểu do đó người bệnh tiểu xong thấy có hiện tượng kiến bâu vào nước tiểu.

3. Ăn nhiều, gầy nhiều, sụt cân:

Lượng Glucose máu ở gan một phần được dự trữ tại gan dưới dạng Glycogen và một phần sẽ được chuyển hóa thành Lipid giải phóng vào máu sau đó dự trữ ở các mô mỡ. Khi cơ thể không đưa được glucose máu vào trong tế bào, phải huy động Glucose dữ trữ trong mô mỡ  này để tạo năng lượng hoạt động do đó người tiểu đường thường ăn nhiều, nhưng lại gầy và nhanh sụt cân.

Biến chứng bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Mức đường huyết cao lâu ngày khiến cho mạch máu, dây thần kinh bị tổn thương gây ra các biến chứng. Cứ 10 người tiểu được thì 6 người đã bị biến chứng ngay thời điểm phát bệnh

Biến chứng mạch máu

  • Biến chứng mạch máu lớn:

Trên chân tay: Tê bì chân tay, cảm giác như kim châm, kiến bò, lạnh buốt, hoặc bỏng rát ở các đầu ngón chân, gan bàn chân rồi lan dần sang các ngón tay, bàn tay.

Trên Tim mạch: Đau thắt ngực, Suy tim, Thiếu máu cơ tim, Nhồi máu cơ tim, Tăng huyết áp (huyết áp cao vừa là yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường do làm tăng tình trạng kháng insulin ở tổ chức,  vừa là hậu quả của bệnh tiểu đường).

Trên Não: Tai biến mạch máu não,…

  • Biến chứng mạch máu nhỏ:

Trên mắt: Giảm thị lực, mờ mắt, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc, mù lòa.

Trên thận: Tiểu nhiều lần làm giảm mức lọc cầu thận và cuối cùng là suy thận.

Biến chứng thần kinh:

  • Trên bàn chân: người bệnh sẽ bị mất cảm giác đau, nóng, lạnh và cơ chế tự bảo vệ với bất cứ tổn thương của cơ thể. Hậu quả là xước, loét bàn chân sau đó là nhiễm trùng, nhiều trường hợp bị hoại tử và phải cắt cụt chi dưới.
  • Trên khớp: Khô và cứng khớp gây hạn chế vận động.

Trong đó các biến chứng, người tiểu đường cảm nhận nhanh nhất là tê bì chân tay, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, mờ mắt… Nếu không khắc phục sớm gây nguy cơ biến chứng thần kinh (loét bàn chân, cắt cụt chi…), suy thận, mù lòa.

Tiểu đêm nhiều, tê bì chân tay, mờ mắt – Nếu không khắc phục sớm nguy cơ cắt cụt chi, suy thận, mù lòa

Vì thế, cần sử dụng thuốc điều trị đều đặn kết hợp với các thảo dược có tác dụng cải thiện tê bì chân tay, tiểu đêm, tiểu nhiều lân, mờ mắt…, phòng ngừa biến chứng càng sớm càng tốt để tăng sức khỏe và tuổi thọ.

 

► ĐẶT MUA trực tuyến sản phẩm Vương Đường Khang  TẠI ĐÂY

► MUA VƯƠNG ĐƯỜNG KHANG tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc TẠI ĐÂY

►Các bác tiểu đường có đường huyết trên 7 phẩy đang có các biểu hiện: tê bì chân tay, tiểu ngày nhiều, tiểu đêm trên 3 lần. Hãy gọi ngay tổng đài 1800 6933 (miễn cước) hoặc kết nối zalo: 0961 631 440 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MUA VƯƠNG ĐƯỜNG KHANG CHÍNH HÃNG

Để lại một trả lời