Nỗi lòng người vợ chăm chồng mắc bệnh tiểu đường gần 10 năm

Từ ngày phát hiện tiểu đường type 2, chân tay ông nhà tê bì nhiều hơn, đau rát da thịt, nặng chân như đeo đá, không rê được dép. Đêm ngủ 30 phút lại lạch cạch dậy đi tiểu một lần. Nhờ kiên trì dùng phương pháp thảo dược, bà Ngọc Diệp đã giúp ông nhà cải thiện được bệnh.

Khám định kỳ huyết áp cao phát hiện bị tiểu đường type 2, đường huyết cao hơn 10 chấm.

Ông nhà tôi phát hiện tiểu đường type 2 gần 10 năm nay. “Biểu hiện đầu tiên lúc đấy: Ông uống nhiều nước nhưng lúc nào cũng thấy khát như người háo nước vậy, khô môi. Cả đêm và ngày đều đi tiểu nhiều nhưng chỉ tiểu ít một, ăn nhiều nhưng nhanh đói, sút 7 cân chỉ trong vòng có 2 tháng. Tôi nấu chè đỗ đen, cả nhà ăn thấy ngọt khé cổ mà ông vẫn muốn cho thêm đường”. Cô Bích Ngọc chia sẻ.

Tiện thể đi khám định kỳ huyết áp cao kể với bác sĩ gặp các biểu hiện như vậy. Bác sĩ cho thử máu với làm thêm các xét nghiệm nữa thì phát hiện bị tiểu đường type 2, đường huyết cao hơn 10 chấm.

Đêm ngủ chân tay tê bì, đau rát da thịt, 30 phút lại lạch cạch dậy đi tiểu một lần

3 năm đầu tiên, ông dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ đều đặn 3 viên thuốc tiểu đường trước ăn, huyết áp sau ăn 1 viên thì thấy đỡ tê bì chân tay hơn, đường huyết dao động khoảng 8-10, ăn nhiều đồ ngọt thì lên đến 20.

Bước sang năm thứ 4 trở đi: Chân tay ông nhà tê bì nhiều hơn, có những đợt đau rát da thịt, nặng chân như đeo đá, không rê được dép. Đêm chân tay cứng tê bì không ngủ được phải dậy xoa dầu bóp bóp cho dễ chịu. Tầm 30 phút lại lạch cạch dậy đi tiểu một lần, cứ thế hết cả đêm. Sáng ngủ dậy là ông bị tê cứng các khớp tay, nhức, không co lại được, phải bẻ khớp mới co lại, người mệt mỏi, ngày ngủ gà ngủ gật. 1 năm trở lại đây, bắt đầu xuất hiện các vết chai chân, da khô, bong ra từng mảng, đi không vững”. Cô Bích Ngọc kể lại

Nấu nước lá xoài non rồi chuyển qua thuốc nam của người dân tộc nhưng cũng không ăn thua. 

Ngoài việc, dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ đúng giờ đúng giấc, ông nhà tôi còn nghe người ta mách ăn mướp đắng , rau lang luộc. Hay nấu lá xoài thay nước uống hàng ngày đến nỗi lá không mọc kịp, trơ trụi cả cây rồi chuyển qua thuốc nam của người dân tộc nhưng cũng không ăn thua. 

Cô Bích Ngọc tâm sự: “Nhiều đêm trằn trọc, mất ngủ, ông quay sang tâm sự. Thời trẻ tôi cố lo cho các con thành đạt, lấy vợ gả chồng xong là tôi với bà nhẹ gánh,yên tâm an hưởng tuổi già. Nhưng giờ đã gần 60 tuổi rồi, bệnh tật thế này, mốt biến chứng suy thận phải chạy thận đồng lương hưu ít ỏi của hai ông bà chẳng thấm vào đâu. Rồi bị cả huyết áp cao nguy cơ đột quỵ với kèm biến chứng cắt cụt chân không đi lại được, phụ thuộc vào bà. Nghe ông nhà tâm sự thế, tôi chẳng biết nói gì mà chỉ khóc thầm với động viên ông còn nước còn tát thôi”.

May mắn tìm được phương pháp trong lúc ngồi chờ khám định kì bệnh tiểu đường

Cuối tháng 11 năm vừa rồi, trong lúc ngồi chờ ông nhà tái khám để lấy thuốc, thì có bà Xuân ở Quận Hoàn Kiếm chia sẻ bị tiểu đường 6 năm dùng sản phẩm thảo dược Vương Đường Khang thấy bớt tê bì chân tay, tiểu đêm nhiều lần. Lại có nhà máy sản xuất uy tín mà mua ở nhà thuốc lớn nào cũng được. Xong bà Xuân có cho số tổng đài gọi hỏi xem có dùng được không, rồi đặt mua, vận chuyển về tận nhà cho tiện.

Nghe vậy, tôi thấy trong lòng mừng mừng nhưng cũng lo lo nên không nói với ông nhà. Chẳng may gọi, Dược sĩ bảo không dùng được, ông nhà lại mừng hụt.

Mọi lần, về đến nhà tôi say xe buýt phải nằm nghỉ một tý làm gì rồi mới làm. Hôm đó, tôi gọi ngay cho Dược sĩ tổng đài 1800 6933 sau khi chia sẻ tình trạng sức khỏe của ông nhà, thì Dược sĩ khuyên vẫn phải uống Tây y theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn bổ sung nhiều rau xanh, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán, nhất là muối mặn vì làm nặng thêm bệnh tắng huyết áp, tập luyện thể dục, đi bộ mỗi ngày. Kết hợp dùng Vương Đường Khang ngày 4 viên, 2 viên trước ăn sáng, 2 viên trước ăn tối giúp hỗ trợ giảm biến chứng: tiểu đêm nhiều lần, tê bì chân tay và hỗ trợ ổn định đường huyết. Như vớt được cọc, mở cờ trong lòng, tôi đặt 6 hộp cho ông nhà dùng trước.

Hình ảnh nghiên cứu của cây Kim Thạch Hộc

Sức khỏe của ông nhà tiến triển rõ rệt. Tiểu đêm ít hơn, chập tối đi tiểu có lần, đêm ngủ ngon giấc. Sáng dậy xoay xoay các khớp tay thoải mái nên tinh thần phấn chấn, đỡ mệt hơn hẳn. Riêng dấu hiệu tê bì chân tay giảm rồi dần dần êm hẳn. Bàn chân bong hết 1 lớp da khô rồi mọc da non, hồng hào thấy rõ.

Mừng nhất, sau 6 tháng dùng Vương Đường Khang, đường huyết chỉ dao động  6.7 tới 7 chấm, chỉ số HbA1c còn 6.1%, huyết áp 132/87 mmHg.

Vừa rồi hai ông bà đi Tam Đảo mới mấy bác trong phường mà ông nhà leo bộ lên được bàn cờ tiên mà không cần đi cap treo. Ông vui vẻ, lạc quan cười nhiều hơn. Tuổi già với tôi, con cái đã yên bề, hai ông bà sáng chiều cùng nhau đi tập thể dục thỉnh thoảng đi du lịch, tham quan là tôi mãn nguyện rồi (là không có gì quý hơn rồi).

►Để tìm nhà thuốc bán Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang trên toàn quốc, bác xem TẠI ĐÂY.

►Để được tư vấn về bệnh tiểu đường (đái tháo đường) lâu năm, vui lòng gọi 1800.6933 (miễn cước) Hoặc Đăng kí nhận tư vấn TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MUA VƯƠNG ĐƯỜNG KHANG CHÍNH HÃNG

Để lại một trả lời