Đừng chủ quan: Tiểu đêm nhiều lần do tiểu đường lâu năm nguy cơ suy thận rất cao

Theo Hiệp hội Bệnh tiểu đường ở Mỹ, có tới 44% trường hợp bị suy thận do biến chứng tiểu đường. Khi lượng đường huyết tăng cao buộc thận phải làm việc quá mức để lọc và hấp thu lượng đường dư thừa này. Khiến thận bị quá tải, lượng đường này sẽ bài tiết vào nước tiểu, kéo theo nước từ các mô của cơ thế, gây tình trạng tiểu nhiều, nhất là tiểu đêm nhiều lần lâu dần dẫn đến biến chứng suy thận rất cao.

Người thận khỏe đi tiểu mấy lần/ngày?

Theo các chuyên gia, thận là cơ quan đóng vai trò như một hệ thống máy lọc tự động cho cơ thể, nhằm loại bỏ các chất độc hại, cặn bã qua đường nước tiểu và giữ lại các chất thiết yếu của cơ thể.

Mỗi ngày có khoảng 180 lít huyết tương đi qua cầu thận để lọc. Do đó, các cầu thận tái hấp thu lại khoảng 99% lượng huyết tương đi qua nên chỉ có khoảng 1,5 lít đến 2 lít dịch lọc được thải ra ngoài thành nước tiểu hàng ngày. Một ngày đi tiểu 8 lần, tổng lượng nước tiểu thải ra không quá 3000 ml/ngày, trong đó 7 lần là tiểu ngày, 1 lần là tiểu đêm là mức hợp lý chứng minh cơ thể của chúng ta khỏe mạnh.

Đối với người đi tiểu đêm do tiểu đường từ 2 lần trên một đêm đây là dấu hiệu cảnh báo chức năng thận suy giảm nguy cơ dẫn đến suy thận rất cao.

Tại sao tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu cảnh báo suy thận ở người tiểu đường?

Khi lượng đường huyết tăng cao buộc thận phải làm việc quá mức để lọc và hấp thu lượng đường dư thừa này. Khiến thận bị quá tải, lượng đường này sẽ bài tiết vào nước tiểu, kéo theo nước từ các mô của cơ thế, gây tình trạng tiểu nhiều lần, nhất là ban đêm, nhẹ là 2-3 lần/đêm, nặng có thể lên tới trên 10 lần một đêm khiến cho người bệnh ngủ không đủ giấc, tinh lực giảm sút, trong người bứt rứt khó chịu, tinh thần ủ rũ.

Không chỉ thế, việc tiểu nhiều sẽ làm cơ thể tăng nhu cầu sử dụng nước để bù lại lượng nước đã mất làm cho người bệnh tiểu đường luôn cảm thấy khát nước, uống nhiều nước dẫn đến vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại buộc thận phải làm việc quá mức để lọc, lâu dần dẫn đến suy thận phải chạy thận rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo suy thận

► ĐẶT MUA trực tuyến sản phẩm Vương Đường Khang  TẠI ĐÂY

► MUA VƯƠNG ĐƯỜNG KHANG tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc TẠI ĐÂY

►Các bác tiểu đường có đường huyết trên 7 phẩy đang có các biểu hiện: tê bì chân tay, tiểu ngày nhiều, tiểu đêm trên 3 lần. Hãy gọi ngay tổng đài 1800 6933 (miễn cước) hoặc kết nối zalo: 0961 631 440 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MUA VƯƠNG ĐƯỜNG KHANG CHÍNH HÃNG

Để lại một trả lời