Dễ dàng kiếm backlink chất lượng từ Forum, Social, Web 2.0

Trong SEO luôn có sự cạnh tranh rất mãnh liệt giữa các website để tăng cường vị trí xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Trong đó yếu tố xây dựng các Backlink có vai trò rất quan trọng. Các liên kết chất lượng sẽ là trợ thủ đắc lực khiến website của bạn tăng lượng traffic. Vậy Backlinks là gì và cách xây dựng chúng như thế nào từ Forum, Social và Web 2.0. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Backlinks là gì?

Backlinks là sự liên kết giữa trang web này đến trang web khác tạo nên mối quan hệ mất thiết trong cùng ngành. Khi có liên kết thì trang web của bạn sẽ được trỏ đến để người đọc hiểu rõ hơn về nội dung đang tìm hiểu. Có nhiều nguồn mà bạn có thể liên kết Backlinks nhưng thường chủ yếu sẽ từ Forum, Social và Web 2.0, càng nhiều Backlinks tự nhiên thì website chính của bạn càng có cơ hội đạt vào Top tìm kiếm trên Google rất cao.

Tìm hiểu về sự quan trọng của Backlinks

Vai trò của Backlink trong SEO

Các Backlinks vô hình giúp web của bạn củng cố được thứ hạng lâu dài, các lợi ích có được từ những liên tốt tốt cũng rất đa dạng:

 • Giúp website tăng độ uy tín, điều này đồng nghĩa với việc website của bạn luôn được khách hàng hướng đến, tối ưu hóa được vị trí trong SEO.
 • Đảm bảo tốc độ Google Index nhanh: Đây là cách mà Google thu thập thông tin, những lượt quét của Google sẽ tìm đến website của bạn nhanh hơn khi mật độ liên kết lớn và có ích cho người dùng.
 • Tạo nên lượng truy cập gián tiếp khi có Backlinks, website của bạn sẽ luôn nhận được các hành động tích cực từ khách hàng thông qua các liên kết chất lượng.

Kiếm Backlinks chất lượng từ Social

Ngày nay với thiết bị công nghệ hiện đại cùng hệ thống Internet phát triển, các Social hay thường được gọi là mạng xã hội ngày càng được dùng phổ biến. Lượng người truy cập mạng xã hội rất lớn, trung bình chiếm 40% thời gian trong ngày của họ nên bởi vậy website của bạn luôn có cơ hội được tìm kiếm đến.

Tìm đến các trang mạng xã hội có chỉ số độ tin cậy cao và có chất lượng tốt sẽ có lượng tương tác khủng lồ. Các liên kết được đặt xen kẽ trong nội dung của các bài viết, bài blog uy tín chắc chắn sẽ giúp web của bạn có thứ hạng cao hơn. Nhiều social bạn có thể tham khảo như: Facebook, linkedin, reddit, Instagram, youtube, Twitter, medium, about me, pinterest…

Các kênh truyền thông Social uy tín

Xây dựng Backlinks từ Forum

Forum là các diễn đàn lớn với tài nguyên phong phú để các nhà quản trị web có thể tìm hiểu và đặt liên kết tương ứng. Có nhiều cách để lấy backlink từ Forum như profile, link chữ ký, link ở bài viết và link ở comment…

Hãy lựa chọn các Forum có chất lượng cao để đặt link. Các nội dung của web chính khi liên kết đến website của bạn cần có nội dung tương thích và xoay quanh bộ từ khóa đang hướng đến như vậy chất lượng backlinks của bạn mới được Google để ý. Cách tìm kiếm Forum cũng rất đơn giản, bạn lên Google và tìm kiếm những chủ đề liên quan đến ngành hàng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Ví dụ bạn làm về lĩnh vực thời trang, bạn có thể tìm kiếm từ khóa: áo sơ mi. Cac dan sách liên quan đến từ khóa hiện ra và bạn chỉ cần lọc, tìm đến Forum chất lượng dựa theo các yếu tố:

 • 35 < DA < 40
 • TF >=10
 • 40 < DR < 60
 • PA >= 20
 • UR >= 20
 • Time Index: Thời gian để Google quét càng nhanh càng tốt
 • CF: So chỉ số CF và TF, chỉ số CF càng thấp càng tốt
 • Domain Age: domain có tuổi đời càng lâu càng đáng tin cậy
Hệ thống Forum vững chắc cho Backlinks

Xây dựng Backlinks từ các Web 2.0

Các Web 2.0 hay thường được gọi bằng tên thân thuộc là các web vệ tinh. Các web 2.0 thường có giao diện chuẩn SEO, hướng người dùng đến các nội dung thân thiện nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mức độ yêu thích và độ tin tưởng của khách hàng để khiến cho Google rất ưu ái chúng.

Để xây dựng các liên kết backlink, bạn cần chọn ra các web 2.0 có DA cao. Phần lớn các web này rất dễ để quản lý nhưng hiệu quả đem lại thì vô cùng có ý nghĩa. Website chính của bạn có khả năng tương tác cao nhờ lượng traffic lớn từ các web 2.0 đổ về. Những lợi ích mà web 2.0 đem lại như:

 • Chúng có khả năng giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin mọi nơi, trên mọi giao diện
 • Nội dùng được chuẩn SEO và đem lại cho độc giả nhiều giá trị lớn nên luôn có sự chia se cao và lượng truy cập thường xuyên
 • Các doanh nghiệp khi tiếp cận đến các web 2.0 sẽ có khả năng tiếp cận đến khách hàng cao từ đó có thể khẳng định được thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình.
Web 2.0 là nơi tiềm năng để khai thác Backlinks

3 cách để xây dựng Backlinks tiêu biểu là Forum, Social và Web 2.0 đã giúp bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển cho Website của mình. Cách Backlink tốt chắc chắn là yếu tố quan trọng để site lọt Top nhanh, có được thứ hạng cao trong Google. Lựa chọn nguồn liên kết và xây dựng chúng cần nhiều sự đầu tư từ quản trị web, bạn có thể mua Backlink chất lượng để tối ưu SEO trong các công cụ tìm kiếm. Hãy truy cập Muabacklink.vn ngay để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *